Home » กิจกรรม » นุชฟอร์ไลฟ์พาทัวร์ กาญจนบุรี
เที่ยวกาญ

นุชฟอร์ไลฟ์พาทัวร์ กาญจนบุรี

ทริปกาญจนบุรี

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563
เวลา 00:30 น. ออกเดินทางจากบริษัทนุชฟอร์ไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จ.พิษณุโลก ไปยัง จ.กาญจนบุรี จุดหมายปลายทางคือ lake heaven resort
.
.
เช้าในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563
เวลา 07:00 น. ได้เข้ารับประทานอาหารที่ร้าน แก้วของฝากกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ 794 12-13 ถนน หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
ร้านแก้วเป็นร้านขายของฝากและศูนย์รับประทานอาหารที่เป็นจุดแลนด์มาร์คของ จ.กาญจนบุรี และบรรยากาศของร้านยังมีเส้นทางรถไฟให้เรารอชมรถไฟวิ่งผ่านขณะที่เรารับประทานอาหารอยู่ด้วย อาหารที่นี่เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง ข้าวหน้าไก่ หน้าหมูต่างๆ
.
.
เวลาต่อมาเราได้เดินทางขับรถ เพื่อแวะท่องเที่ยว วัดถ้ำเสือ ถึงในเวลา 08:20 ตั้งอยู่ที่ ตำบล ม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71110
เมื่อมาถึงวัดถ้ำเสือจะมีจุดบริการเพื่อรับนักท่องเที่ยวขึ้นไปด้านบนของวัด นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นด้วยตัวตัวเอง หรือ รถรางของวัดมีค่าบริการ ขึ้น – ลง 10 บาทต่อท่าน
บริเวณด้านบนของวัดมีพระพุทธรูป ปาง ประทานพร และ พระเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท 9 ชั้น ความสูง 75 เมตร สามารถขึ้นไปรับชมได้โดยมีขั้นบันไดให้ขึ้น 177 ขั้น พระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานอยู่ชั้นที่ 9 และถัดออกไปยังมีวัดเขาน้อย ที่มีเก๋งจีน ของวัดถ้ำเขาน้อยอยู่ด้วย
.
.
หลังจากที่เราได้เที่ยววัดถ้ำเสือ เราได้แวะร้านกาแฟรักษ์คันนา ตั้งอยู่ที่แถวๆบริเวณวัดถ้ำเสือ ออกมาประมาณ 1 กิโลเมตร
เป็นร้านกาแฟที่มีจุดไฮไลท์เป็นนาข้าวที่สวยงาม กับท้องฟ้าสวยๆ และมีวิววัดถ้ำเสือและวัดเขาน้อยเป็นวิวที่สวยงาม โดยเมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มที่เสริฟด้วยความตั้งใจของร้าน มีรสขาติที่โอเค มีวิวให้ดื่มเครื่องดื่มที่สวยงาม และภายในบริเวณร้านกาแฟยังมีจำลองความเป็นอดีตไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ มุมถ่ายรูปต่างๆที่บ่งบอกถึงความเป็นชาวนาอีกด้วย
.
.
ในเวลาต่อมาเราเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางที่บริษัท นุชฟอร์ไลฟ์ได้วางแผน พาพนักงานมาเที่ยวก็คือ Lake heaven resort ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 5 241 ตำบล ท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250 เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนุกและได้พักผ่อนย่อนใจอย่างเต็มรูปแบบ ในบริเวณรีสอร์ทจะเป็นแพทั้งหมด ไม่ว่าจะตอนกินข้าว ตอนนอนเราได้ใช้ชีวิตอยู่บนแพ ทุกๆกิจกรรมเราจะอยู่กับน้ำตลอดทริปรีสอร์ทนี้ โดยในบริเวณรีสอร์ทที่เราได้ทำกิจกรรมร่วมกันคือ ได้เล่น Water Park เป็นสวนน้ำที่น่าสนใจ มีเครื่องเล่นหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ยักษ์ และเครื่องเล่น Adventure ต่างๆ และไฮไลท์ของรีสอร์ทที่เราได้ทำกิจกรรมร่วมกันก็คือ ล่องแพเปียก เป็นการนำนักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาพัก พาล่องแพร่วมกัน โดยจะมีแพบ้านขนาดใหญ่ลากแพไปยังจุดบริเวณกลางเขื่อนศรีนครินทร์ โดยทางรีสอร์ทจะจอดพักแพให้นักท่องเที่ยวได้ลงมาเล่นน้ำกัน ในเวลานั้นจะมีคนกระโดดลงไปว่ายน้ำเป็นจำนวนมาก บางคนก็นั่งผ่อนคลายเอาขาแช่น้ำ บ้างก็เต้นกันอย่างสนุก เพราะว่าแพบ้านที่ลากแพของนักท่องเที่ยวมาจะมีการเปิดเพลงสนุกๆให้นักท่องที่ยวได้สนุกกัน
ทางรีสอร์ทมีการเลี้ยงอาหารเป็นอย่างดี ตั้งแต่เราถึงก็มีมื้อกลางวันเตรียมให้สำหรับพนักงานนุชฟอร์ไลฟ์เป็นอย่างดีรวมไปถึงมื้อต่างๆที่เราได้ใช้เวลาอยู่บนแพอีกด้วย อาหารที่ทางรีสอทร์ทจัดมาให้อร่อยและให้เยอะแบบไม่กั๊ก คุ้มมากๆ เราได้พักที่ Lake heaven resort จำนวน 1 คืน ตลอดทั้ง 1 คืนนั้นมีทั้งความสนุกและตื่นเต้นรวมไปถึงได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่
.
.
เช้าวันต่อมาในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563
เวลา 08:30 น. ได้ออกเดินทางจากจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อกลับไปยังบริษัท นุชฟอร์ไลฟ์ จ.พิษณุโลก
เราได้แวะท่องเที่ยวอีก 2 จุด สะพานข้ามแม่น้ำแคว และตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี
เราได้ถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว เวลา 10:30 น. ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71000
เป็นสะพานข้ามแม่น้ำแควสร้างขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟของกองทัพญี่ปุ่น สะพานมีความยาวทั้งหมด 300 เมตรแบ่งเป็น 11 ช่วงตอม่อคอนกรีต เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2486 ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2487 ในระหว่างสงครามสะพานข้ามแม่น้ำแควถูกทหารสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศโดยการทิ้งระเบิดอย่างหนักจนสะพานหักท่อนกลาง ซึ่งต่อมาญี่ปุ่นยอมแพ้สงครามในวันที่ 15 สิงหาคม 2488
เราได้ถ่ายรูปและเยี่ยมชมของฝากจากสะพานข้ามแม่น้ำแควกันอย่างน่าตื่นเต้น โดยของฝากที่จุดท่องเที่ยวที่นี่นั้นจะเป็น กำไร สร้อย เครื่องประดับต่างๆ เป็นเครื่องประดับที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี
.
.
แวะรับประทานอาหารกลางวันเวลา 13:30 น. ที่ร้าน กุ้งเป็น ตั้งอยู่ที่ ทล.340 ต. สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี 72130
เป็นร้านอาหารที่มีมานานกว่า 10 ปี เป็นร้านอาหารที่เมนูขึ้นชื่อคือกุ้ง เพราะเมืองสุพรรรณบุรีนั่นเป็นเมืองของกุ้งแม่น้ำ ทุกเมนูที่มีกุ้งนั้น กุ้งจะมีความสดใหม่และใหญ่มาก และบรรยากาศรอบๆยังมีริมแม่น้ำท่าจีนที่สวยงาม และอาหารราคาไม่แพงอีกด้วย
.
.
และจุดท่องเที่ยวระหว่างเดินทางกลับถัดมาคือ ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี เราได้มาถึงเวลา 14:30 น. ตั้งอยู่ที่ ซอย เทศบาลซอย 9 ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี 72130
เป็นตลาดที่ในสมัยอดีต เมื่อ 100 ปีก่อน ตลาดสามชุก ถือเป็นแหล่งสำคัญในการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า บรรยากาศโดยรอบในปัจุจบันคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตชุมชนดั้งเดิม ร้านค้า บ้านเรือนเป็นอาคารไม้เก่าแก่ ข้าวของเครื่องใช้ ขนม อาหารที่นำมาตั้งขายในตลาด ล้วนตั้งใจไม่ใช่จำลอง เป็นการสืบสานวัฒนธรรมจากอดีตมาเป็น 100 ปี
เราได้เดินดูบริเวณตลาดจะพบว่าตลาดสามชุกนั้นยังคงใช้บรรยากาศเดิมๆ ร้านค้าต่างๆ ยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง ของไฮไลท์ของตลาดสามชุกคือ ลูกชิ้นยักษ์ ร้านกาแฟโบราณ ตังเม สาลี่ และร้านค้าต่างๆที่ยังคงสภาพเดิมร้านไว้ตั้งแต่เมื่อ 100 ปีก่อน ซึ่งบรรยากาศภายในตลาดนั้นยังมีความเป็นบรรยากาศอดีตที่เป็นสิ่งที่น่าอนุรักษ์ไว้อย่างมาก
.
.
และเราก็ได้เดินทางถึง บริษัท นุชฟอร์ไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในเวลา 19:00 น.
สำหรับทริปนี้เราได้มีจุดประสงค์เพื่อพาพนักงานนุชฟอร์ไลฟ์ มาพักผ่อนหย่อนใจ และผ่อนคลายจากการทำงานมาตลอด และทั้งนี้หวังว่าพนักงานทุกท่านจะมีความสุขกับทริปที่บริษัทได้จัดขึ้นโดย คุณธัญพร แดงรอด ประธานกรรมการบริหารบริษัท นุชฟอร์ไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery